Trạm nguồn thủy lực

Trạm nguồn Máy ép bi - bạc dẫn 2Ảnh Ttamj nguồn  máy khoan mẫu míabỘ NGUỒN ahhydu 2.2
MÔ TẢ TRẠM NGUỒN THỦY LỰC

Để tổ hợp các phần tử thủy lực cho một dây chuyền tự động hoặc cho một thiết bị hoạt đông độc lập có ứng dụng truyền động và tự đông thủy-khí người kỹ sư thiết kế trước tiên phải lên một sơ đồ nguyên lý hoạt động hoàn chỉnh của mạch thủy-khí bao gồm các phần tử thủy lực hoặc khí nén cơ bản nhất như:bơm động cơ điện các loại van cấu thành hệ thống thủy lực hoặc khi nén.Tổ hợp để tạo hoặc chuyển đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực hoặc khí nén ta gọi chung là trạm nguồn.

Trạm nguồn thủy lực khác với trạm nguồn khí nén ở chỗ trạm nguồn khí nén là máy nén khi nó đã được các nhà cung cấp có sẵn theo tiêu chuẩn có các công suất khác nhau đáp ứng đầy đủ cho mõi nhu cầu thực tế.và ở nước ta chưa nhà máy nào cung cấp được  đại bộ phận là nhập nguyên chiếc,.Còn trạm nguồn thủy lực chúng ta có thể sản xuất trong nước với các phần tử thủy lực nhập ngoại.

Trạm nguồn thủy lực cơ bản bao gồm các phần tử không thể thiếu được đó là:

+Bơm, là thiết bị để chuyển năng lương  cơ học sang năng lương chất lỏng (thủy lực).

+Động cơ điện  là thiết bị chuyển từ  năng lượng điện sang năng lương cơ học;

+Thùng dầu để chứa lượng dầu cần thiết cho hệ thủy lực hoat động.

+Thước đo dầu để quan sat đo mức dầu khi rót đổ dầu vào thùng dầu cũng như quan sát dầu có thiếu hay không trong quá trình vận hành thiết bị.

+Nắp rót dầu và thông khí để rót dầu qua lọc tránh các vật khác hoặc bẩn rơi vào thùng dầu và thở khí trạm nguồn làm việc.

+Lọc trên đường hút của bơm  để bảo vệ bơm không bị các vât lớn hơn 25 Mk làm mòn và hỏng bơm.cũng như các thiết bị thủy lực khác của hệ thống.

+Lọc hồi dùng để lọc dầu về sau khi đã đi qua các cơ cấu chấp hành (các van;xi lanh;motor thủy lực…) mang bẩn trên đường đi làm việc trở về.

+Đế van là tổ hợp các đường ống của hệ thủy lực được chế tạo theo sơ đồ và kích thước các van lắp trên nó.

+Van áp suất để chỉnh áp suất như đã thiết kế hoặc chỉnh khi chạy thử trạm nguồn.

+Đồng hồ để nhìn số đo áp suất của hệ thống khi chỉnh.

+Khóa đồng hồ để bảo vệ đồng hô khi không cân thiết cho đồng hồ chạy.

+Van một chiều để bảo vệ bơm khỏi bị xung va đập và giữ dầu trong hệ thống khi hệ thống ngừng không làm việc.

+Hệ thống van (van phân phối;van tiết lưu; van chống lún;van giảm áp;van phân phối tỷ lệ;van tỷ lệ áp suất; van logich .v.v…) để điều hành các cơ cấu chấp hành theo quy trinh công nghệ của hệ thống hoặc của thiết bị tùy thuộc quy trình công nghệ của nhà thiết kế hệ thống.

Tóm lại trạm nguồn là trạm chuyển hóa cơ năng thành năng lương thủy lực và cung cấp năng lượng đó cho hệ thủy lực mà nhà thiết kế thực hiện các công năng cân thiết cho dây chuyền tự động hay cho một thiết bị cân thiết.

Ví đụ trạm nguồn dùng để:chạy hệ thống thủy lực dây chuyền cán thép;hệ thống nâng hạ cửa đập trong thủy điện,thủy lợi; cho hệ thống  máy cán, lô, lốc,chấn tôn;máy cắt gọt kim loại; máy ép ;máy nâng hạ; cần cẩu;lái tàu thủy;trợ lái cho ô tô tàu hỏa; xe đào xúc ủi; máy ép cọc;trạm trộn, bơm bê tông tươi và v.v…

Hiện tại Cty AN  HUY AUTOMATIC chúng tôi có đủ khả năng và năng lực để thiết kế chế tạo lắp đặt các trạm nguồn cho mõi nhu cầu của sự  phát triển kinh tế kỹ thuật mà nhu cầu thực tế đang đòi hỏi với các phần tử thủy lực nhập ngoại có chất lượng của tất cả các hãng trên thế giới theo yêu cầu của từng khách hàng./.

Đến với công ty An Huy chúng tôi Khách hàng sẽ được hài lòng với sự tư vấn miễn phí và cùng hơp tác thiết kế trạm nguồn tối ưu nhấtđem đến hiệu quả cao và cùng có lợi.

Biên soạn nội dung:Kỹ sư thủy khí:          Trần Doãn Đỉnh.

Kiểm tra Giám đốc Cty CPTĐH AN HUY:Nguyễn Văn Điền.

Kỹ thuật trình bày: Kỹ sư tin học:                   Đỗ Đức Tâm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s